วันพุธที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2558

อาหารประจำชาติสิงคโปร์


                    
                                                            ลักสา (Laksa)
ลักซา (Laksa) อาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (ใส่กะทิ) ลักษณะคล้ายข้าวซอยของไทย
น้ำแกงเข้มข้นด้วยรสชาติของกะทิ กุ้งแห้ง และพริก โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หอยแครง ลักชามีหลายประเภททั้งแบบที่
ใส่กะทิ และไม่ใส่กะทิ

    

                                                                         ปูพริก

ปูพริก เป็นอาหารสิงคโปร์แท้ ๆ ดั้งเดิมโดยพ่อครัวชาวสิงคโปร์ที่ชื่อว่า CherYam ในปี ค.ศ. 1950 สามารถ
พบได้ในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ แม้ปูพริกจะชื่อว่าปูพริกแต่ก็รสชาติไม่เผ็ดมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น